Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

วิธีการขจัดกลิ่นเท้าเหม็นให้หายไป


หลาย คนมองข้ามเท้าไป แล้วหันไปใส่ใจแต่ใบหน้า หนุ่มๆ ทั้งหลายฟังไว้เลยว่า สาวๆ ไม่ชอบกลิ่นเท้าเหม็นแน่ ฉะนั้นเริ่มหันกลับมาดูแลเอาใจใส่เท้าคุณกันได้แล้ว หรือถ้าใครกำลังมีปัญหาเรื่องกลิ่นอับ เชื้อรา อยู่ล่ะก็

มี 3 สูตรง่ายๆ มาช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างสุขภาพเท้าที่ดีให้กลับมา
สูตร 1 แช่น้ำลดกลิ่นอับ เริ่มต้นด้วยการล้างเท้าให้สะอาด แล้วเตรียม ขิง ข่าเหลือง ผิวและน้ำของมะกรูดหรือมะนาวก็ได้ สุดท้ายก็เกลือ นำทั้งหมดมาอย่างละ 1 ส่วน แล้วต้ม หลังจากนั้นรอให้อุ่นสักนิด แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีเป็นประจำ จะช่วยลดกลิ่นอับคลายความปวดเมื่อยได้ด้วย

สูตร 2 ขัดเท้าขจัดคราบ เป็นการขัดเพื่อลดคราบหมักหมมในทุกซอกหลืบเท้าของคุณให้สะอาดหมดจดด้วย สับปะรด 2 ส่วน สะระแหน่ครึ่งส่วน เติมน้ำมะนาวหรือมะกรูดครึ่งส่วน แล้วเติมเกลือลงไป 2 ส่วน นำมาปั่นรวมกัน จากนั้นก็นำไปขัดเท้า

สูตร 3 ดับกลิ่นในรองเท้า ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียสตางค์มากมาย ด้วยการนำตะไคร้หอม ผิวมะกรูด ถ่านป่น และสารส้มสะตุ อย่างละ 1 ส่วน ใส่ถุงที่ทำจากผ้าขาวบางหรือผ้าที่มีช่องระบายอากาศ แล้วนำไปใส่ไว้ในรองเท้าหรือตู้รองเท้า จะช่วยดูดกลิ่นได้อย่างหมดจด

วิธีกำจัดกลิ่นเท้า (เดลินิวส์)
ใครที่รู้ตัวว่ามีกลิ่นเท้าแรง วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีกำจัดกลิ่นเท้ามาฝาก...
ทุกครั้งหลังอาบน้ำ
ให้โรยแป้งฝุ่นให้ทั่ว ๆ เพื่อให้เท้าแห้งไม่อับชื้น
นำถุงน้ำชาที่ชงแล้วสัก 4 - 5 ถุงมาแช่ใส่อ่างผสมน้ำอุ่น และนำเท้าแช่ลงไปประมาณ 5 นาที ทำอย่างนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง เท้าจะไม่มีกลิ่น เพราะถุงชา จะเปลี่ยนความเป็นกรดด่างและหยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

พยายามอย่าให้เท้าหมักหมมอยู่ในรองเท้า ถุงน่อง หรือถุงเท้านานจนเกินไป
ลองนำวิธีที่แนะนำไปกำจัดกลิ่นเท้ากันดูได้
เกลือมะนาว ดับกลิ่นเท้า
วันหยุดทั้งที่จะไปได้ดูหนังให้ชุ่มปอดสักหน่อย แต่ให้ตายเถอะค่ะ คุณๆ ขา ทำไมน้า...หนุ่มสาวบางคนนอกจากเท้าจะมีกลิ่นแล้ว ยังกล้าถอดในโรงหนังอีกแน่ะ เอาเถอะ คราวนี้ให้อภัย แต่ถ้ารู้วิธีจัดการกับกลิ่นแล้ว ยังแบกเท้าเหม็นๆ มาเข้าโรงหนังอีกล่ะก็...น่าดู

เอางี้ วันไหนหลังจากเลิกงานเลิกเรียนแล้ว นำน้ำร้อน ผสมกับเกลือสมุทร คนให้เข้ากัน บีบน้ำมะนาวผสมลงไปด้วย จากนั้นเติมน้ำเย็นให้น้ำอุ่นพอดีๆ แช่ทั้งสองเท้าลงไปสัก 10 นาที ระหว่างแช่ก็นวดเท้า ขัดเล็บไปด้วย กลิ่นเท้าก็จะค่อยๆ หายไปเอง ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่อย่าลืมทาครีมบำรุงเท้าด้วยนะจ๊ะ

ลองนำเคล็ดลับไปปฏิบัติตามกันดูนะครับ เพราะเรื่องของกลิ่นเท้านี่ถ้าเกิดกับใคร คงจะสร้างความอับอายให้เจ้าของได้ไม่น้อยเชียวล่ะครับ

รายการบล็อกของฉัน