Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

หนวดเคราเท่ห์ๆหนุ่มไหนๆก็อยากมี

หนวดเคราเท่ห์ๆหนุ่มไหนๆก็อยากมีให้ดูคมเข้มขึ้น
beard mustache styles
วิธีง่ายๆพร้อมคำแนะนำดีๆในการดูแลหนวดเคราของตัวเอง....
หนุ่มๆคนไหนที่ยังคิดว่าการโกนหนวดแบบสะอาดเกลี้ยงเกลาเป็นลุคที่ดูดีและสะอาดที่สุด
ขอบอกว่าคุณเชยมาก ถ้าเป็นสมัยก่อนก็อาจจะว่าไปอย่าง แต่สมัยนี้ขนาดหนุ่มหล่อแต่งตัวจัดทั้งหลายหรือแม้แต่พระเอกระดับฮอลลิวูดยังทยอยตบเท้าหันมาไว้หนวดไว้เครา
ดูอย่าง Adam Levine นักร้องนำวง Maroon 5 ขวัญใจสาวๆทั้งหลายสิ หรือจะเป็น Ryan Gosling, Robert Pattinson และ David Beckham ต่างก็นิยมไว้หนวดไว้เครากันทั้งนั้น
ดูเหมือนว่าลุคเซอร์ๆดูดิบหน่อยๆนี่แหละที่กำลังมาแรงแซงโค้งลุคหนุ่มหน้าใส...แต่ใช่ว่าอยากหล่อเซอร์แล้วก็เลยไว้หนวดไว้เคราจนเฟิ้มไม่ดูแลรักษา ถ้าไม่ดูแลเอาใจใส่ให้ดี การไว้หนวดอาจทำให้คุณดูหน้าเหมือนโจรหรือแก่เกินวัยได้ ถ้ารู้จักดูแลหนวดเคราของตัวเองให้ดี มันจะสามารถแปลงโฉมคุณจากหนุ่มหน้าเด็กวัยละอ่อน ให้กลายเป็นหนุ่มเข้มเต็มตัวได้
สังเกตดูสิ ว่าดาราหรือนายแบบบางคนที่เริ่มไว้หนวดกลับดูหล่อแมนแฮนด์ซั่มกว่าแต่ก่อนที่หน้ายังเกลี้ยงเกลาขึ้นมาทันที

ส่วนลุคที่เราจะเขียนถึงใน article นี้ ก็จะครอบคลุมตั้งแต่ตอนที่หนวดเริ่มขึ้นเป็นไรเคราจางๆ
การเริ่มไว้หนวดแบบสั้น ไปจนถึงการเล็มตกแต่งหนวดให้เข้าที่ เราจะมีคำแนะนำและทริคดีๆในการได้ลุคที่คุณต้องการ สำหรับหนุ่มฮอตทั้งหลายที่ไว้หนวดเคราแล้วออกมาดูดีมาฝากเผื่อเป็นแรงบันดาลใจ พวกเรามาเริ่มต้นกันเลย!
1. ควรจะดูแลหนวดเคราของตัวเองอย่างไรดี?
อยากได้ลุคแบบแมนๆเข้มๆใช่มั้ย ไม่เห็นจะยากเลย ก็แค่นั่งรอให้หนวดมันยาวของมันเอง…จบ ขอบอกว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คุณคิด การที่จะเริ่มไว้หนวดไว้เคราให้เข้ากับบุคลิกและหน้าตาของตัวเองนั้น คุณจะต้องมีความมุ่งมั้นและมีความตั้งใจมากพอสมควร มันเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ดูเหมือนจะไม่ต้องพยายามหรือตั้งอกตั้งใจอะไรมาก แต่ตามความเป็นจริงแล้ว คุณต้องมีความ “ตั้งใจ” อย่างจริงจัง
2. แล้วการไว้หนวดไว้เคราจะเหมาะกับเราหรือไม่?
ก่อนอื่นเลย คุณต้องถามตัวเองก่อนว่าการมีเคราจางๆหรือการไว้หนวดนั้นเหมาะกับคุณหรือเปล่า เพราะการไว้หนวดไว้เคราไม่ได้เข้ากับใบหน้าของทุกคน เมื่อคุณได้คิดไตร่ตรองดีๆแล้ว เราพอจะมีตัวช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นจากข้อต่างๆด้านล่าง
คุณควรไว้หนวดและเคราถ้า:
- คุณไม่ชอบผลข้างเคียงที่ตามมาหลังจากการโกนหนวด
- คุณเบื่อกับหน้าใสๆของตัวเองและอยากลองไว้เคราให้หน้าดูแมนมากขึ้น
- ถึงแม้การไว้หนวดไว้เคราอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะสมสำหรับคนทำงาน แต่คุณก็ยังอยากที่จะลองลุคใหม่ๆให้กับตัวเองบ้าง
คุณควรหลีกเลี่ยงการไว้หนวดและเคราถ้า:
- คุณยังไม่พร้อมที่จะดูแลมัน
- ถ้าแฟนของคุณไม่ชอบโดนหนวดคุณทิ่มหน้าเวลาคิสกัน
3. วิธีการดูแลตกแต่งหนวดและเครา
อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าการไว้หนวดและเครานั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องดูเถื่อน สกปรก หรืออะไรทำนองนั้น แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะหมั่นดูแลหนวดของคุณมากน้อยขนาดไหน หนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลหนวดเคราของคุณก็คือการ “ตกแต่ง” ให้หนวดและใบหน้าของคุณดูสะอาดและมีความชาร์ปมากกว่าเดิม การเล็มหรือตกแต่งหนวดนั้นหมายถึงการที่คุณจะต้องโกนขนในส่วนที่เกินออกไปจากบริเวณที่หนวดของคุณขึ้น ตั้งแต่ส่วนของแก้มด้านบนไปจนถึงส่วนล่างของลำคอ เพื่อกำจัดขนส่วนเกินและเพื่อให้แนวเคราของคุณดูสะอาดและคมชัด ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับหนุ่มคนไหนที่มีขนหนวดสีเข้มและแข็งเป็นพิเศษตามโหนกแก้มไล่ลงมาจนถึงเกือบๆไหปลาร้า
ส่วนเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากที่สุดสำหรับการไว้หนวดไว้เคราในบรรดาหนุ่มๆตอนนี้ ก็คือลุคแบบดูเป็น “ธรรมชาติ” ดังนั้นพวกหนวดทรงแปลกๆหรือทรงแบบ “chinstrap” ที่ Flo Rida ชอบไว้จึงตัดออกไปได้เลย ทิปที่สำคัญมากที่สุดในการไว้หนวดแบบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ จึงเป็นการใช้เจลหรือน้ำมันโกนหนวดที่ไม่ทำให้เกิดโฟมหนาจนเกินไปเวลาโกน การใช้ผลิตภันธ์สองอย่างนี้จะทำให้คุณยังเห็นหนวดตอนคุณกำลังโกนไม่เหมือนกับครีมโกนหนวดทั่วไป และไม่ทำให้คุณโกนหนวดออกมากจนเกินไปอีกด้วย
ขั้นตอนที่ 1: การขัดและล้างหน้า
ควรล้างหน้าด้วยเจลหรือโฟมล้างหน้าแบบมีสครับคุณภาพดี เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเพื่อให้หนวดของคุณมีความอ่อนนุ่มมากขึ้น
ขั้นตอนที่ 2: การใช้เจลโกนหนวด
ต่อมา ทาเจลหรือน้ำมันโกนหนวดไปบนบริเวญที่คุณจะโกนและทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที เพื่อให้หนวดของคุณอ่อนนุ่มขึ้น
ขั้นตอนที่ 3: การตกแต่งหนวด
สำหรับขั้นตอนนี้คุณจะใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนหนวดก็ได้แล้วแต่ถนัด แล้วค่อยๆโกนไปตามทางของขน ไม่ต้องรีบ ใจเย็นๆ และคอยดูว่าคุณโกนหนวดไปมากน้อยแค่ไหน เพราะคุณไม่อยากโกนจนเพลินแล้วมารู้ตัวอีกทีตอนหลังว่าคุณโกนขนออกจนเกลี้ยงไม่เหลือ!
4. การรักษาความสั้นและยาวของหนวด
การที่คุณจะรู้ว่าแนวไรหนวดของคุณจริงๆแล้วไปจบที่ตรงไหนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน หนุ่มๆจึงต้องคอยเพิ่มเสริมเติมแต่งหนวดและเคราของตัวเอง ดังนั้นจงมีกระจกอยู่ข้างหน้าตัวเองทุกครั้งเพื่อให้เห็นการเล็มหนวดที่เท่ากัน
สำหรับลำคอ: ปรับระดับที่เล็มหนวดไปที่ 0 หรือจะใช้มีดโกนกับน้ำมันโกนหนวด แล้วเริ่มเล็มจากตรงกลางของส่วนคอและคางไปจนถึงส่วนใกล้ๆหูตามส่วนโค้งของขากรรไกรล่าง ต่อมาก็ทำตามขั้นตอนเดิมสำหรับอีกด้านเพื่อคงระดับของหนวดให้เท่ากัน ถ้าคุณใช้ที่เล็มหนวด ให้ใช้น้ำหนักของมือแค่นิดเดียวเท่านั้นแล้วเล็มไปตามทางของขน หลังจากเล็มหนวดและโกนขนส่วนเกินออก ก็ใส่ aftershave ในบริเวณที่โกนขนออก เพื่อให้ผิวมีกลิ่นหอมและป้องกันเชื้อโรคเข้าไปอุดตันรูขุมขน
สำหรับบริเวณแก้ม: ปรับระดับที่เล็มหนวดไปที่ 0 หรือจะใช้มีดโกนกับน้ำมันโกนหนวด แล้วค่อยๆเล็มขึ้นหรือลงไปตามทางเส้นยิ้มหรือเส้นที่ใกล้ๆกับโหนกแก้มของคุณ เสร็จแล้วก็ใส่ aftershave เหมือนเดิม
5. การไว้หนวดแบบสั้น
สิ่งที่หนุ่มๆไม่ควรมองข้ามในการคิดที่จะเริ่มไว้หนวดก็คือจะดูแลขนในส่วนที่อยู่ใต้ขากรรไกรล่างอย่างไร ในเมื่อพวกเรากำลังพยายามที่จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ คุณคงไม่อยากโกนขนในส่วนนั้นจนหมดเกลี้ยงแล้วเหลือแต่หนวดส่วนบนไว้เป็นเส้นเห็นได้ชัดจนน่าเกลียด ดังนั้นคุณควรปรับที่เล็มหนวดของคุณไปที่ระดับสามถึงห้า แล้วก็เริ่มเล็มในส่วนของหนวดคุณ เพื่อให้ได้ความยาวและความหนาของขนให้เท่ากันหมดและไม่รกรุงรัง...
คราวนี้พอคุณเริ่มเล็มมาถึงช่วงขากรรไกร ปรับระดับมาที่ระดับสองแล้วค่อยๆเล็มขนในบริเวณคอ และลดระดับที่เล็มหนวดของคุณมาที่ระดับหนึ่ง เมื่อคุณเล็มขนมาเรื่อยๆจนถึงลูกกระเดือก วิธีนี้ก็จะทำให้ความยาวในส่วนของหนวดและขนตามลำคอของคุณมีความเท่ากันและเป็นระเบียบและทั้งหมดนี้ก็คือคำแนะนำและทริคต่างๆในการดูแลหนวดเคราของคุณที่เราหวังว่าจะมีประโยชน์และนำไปใช้ได้จริง หวังว่าคุณจะได้หนวดหรือเคราในสไตล์ที่คุณต้องการและได้แรงบันดาลใจใหม่ๆในการลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มมาดเข้มที่สาวๆหลงไหล!
เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย manman

รายการบล็อกของฉัน